GIỎ HÀNG0 HOTLINE

Công thức Làm Bánh Mousse Dâu Tây

Ban đầu được phát minh tại Pháp, bánh Mousse đã trở thành món ăn được yêu thích trong các Nhà hàng – Khách sạn nhờ vào cấu trúc của nó, nhiều bọt khí và ít bánh, vừa mềm mại lại mát lạnh. Đặc biệt, phần kem của bánh Mousse có thể tan chảy trong miệng, tạo ra hương vị béo ngậy hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm bánh Mousse dâu tây dưới đây sẽ cho bạn một chiếc bánh thơm ngon mềm mịn và béo ngậy để khiến cho các tín đồ của bánh ngọt phải say mê. Nếu bạn muốn trổ tài nữ công gia chánh của mình, hãy thử theo công thức làm món bánh Mousse dâu tây ngay nhé!

bánh mousse dâu tây
Mousse dâu tây (Ảnh: Internet)

Nguyên Liệu Làm Bánh Mousse Dâu Tây

Phần Cốt Bánh

Bột mì: 40 gramBột ngô: 35 gram
Bơ nhạt: 20 gramĐường: 70 gram
Sữa tươi không đường: 10 mlVani: 3ml
Trứng gà: 3 quảMuối: một chút

Phần Mousse Dâu Tây

Dâu tây chín mọng: 400 gramGelatin: 6 lá
Kem tươi (whipping cream): 300 mlBánh quế, đường, syrup dâu

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mousse Dâu Tây Tại Nhà

Sơ Chế Nguyên Liệu

Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống. Ngâm dâu với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Cho dâuvào máy xay sinh tố cùng 200 gram đường, xay nhuyễn mịn. Chừa lại một vài quả để trang trí.

Lựa một vài trái dâu tây đem thái hạt lựu.

Lấy 4 lá gelatin ngâm trong nước lạnh đến khi nở mềm.

Cách Làm Cốt Bánh Bông Lan

Phết lên thành và đáy khuôn một lớp bơ mỏng, vừa xoay khuôn vừa rắc bột mì sao cho lòng khuôn được phủ kín. Sau đó úp ngược khuôn xuống để bột mì rơi hết.

Lần lượt rây bột mì và bột ngô vào trong âu, trộn đều bằng phới lồng. Tiếp theo, làm tan chảy bơ trong nồi rồi nhấc xuống bếp, đổ sữa vào khuấy, bọc kín lại để giữ ấm.

Trộn trứng với muối và đường, bắc lên bếp đun cách thủy. Lưu ý: Âu không được chạm vào nước. Dùng phới lồng khuấy hỗn hợp liên tục đến khi ấm nóng (đạt từ 40 – 50 độ C) thì nhấc âu ra.

trộn đều hỗn hợp trứng muối và đường
Đánh trứng với muối và đường

Đánh hỗn hợp ở tốc độ cao cho đến khi nó đặc, bông mịn và không còn chứa bọt khí. Nếu bạn nhấc que đánh lên và hỗn hợp không chảy ra dòng, nghĩa là đã đạt được độ đánh vừa đủ.

Sau đó, thêm một phần hỗn hợp trứng vào nồi chứa bơ và vani, khuấy đều cho tất cả các thành phần hòa quyện với nhau.

Bột mì và bột ngô được chia thành 3 phần, và bơ cũng được chia thành 3 phần tương ứng. Tiếp theo, từng phần bột được rây vào âu trứng, sau đó thêm một phần bơ và trộn đều bằng kỹ thuật “fold”.

hon hop cot banh bong lan
Hỗn hợp cốt bánh bông lan

Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp bánh bông lan, đổ đều vào khuôn và dùng tay gõ nhẹ để bột phân bố đều, đồng thời giảm thiểu bọt khí.

Tiếp theo, đặt lò nướng ở chế độ 2 lửa, 175 độ C, đặt khuôn giữa lò và nướng trong khoảng thời gian từ 30 đến 35 phút. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, có thể dùng tăm xiên để xuyên qua bánh và kiểm tra xem tăm có dính bột hay không.

Sau khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò và sử dụng dao cắt quanh thành của bánh, rồi lật ngược khuôn lại để lấy bánh ra.

Cách Làm Mousse Dâu Tây

Đưa kem tươi (whipping cream) vào một bát to, sử dụng máy đánh trứng để đánh đều kem cho đến khi nó trở nên bông mịn.

Sau khi lá gelatin được ngâm nở mềm, đổ nó vào một chén sứ chịu nhiệt và đem chưng theo phương pháp cách thủy. Trộn đều gelatin trong khi đang chưng cho đến khi nó tan hoàn toàn.

chung cach thuy gelatin
Chưng cách thủy gelatin

Đổ phần gelatin vừa trộn vào whipping cream đã đánh đều và trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, thêm syrup dâu vào hỗn hợp và trộn đến khi tất cả các thành phần hòa quyện hoàn toàn.

Chuẩn bị một khuôn bánh tròn và đặt một lớp cốt bánh mỏng vào khuôn, sau đó lót giấy nến xung quanh thành khuôn. Tiếp theo, đổ hỗn hợp whipping cream lên phần cốt bánh.

Dàn đều để phần kem phủ đều mặt bánh, sau đó cho bánh vào tủ lạnh và để nguội cho đến khi hoàn toàn đông lại.

Trang Trí

Chuẩn bị chén sứ nhỏ chịu nhiệt và cho 2 lá gelatin vào đó. Thêm syrup dâu và một chút nước vào chén và đem chưng cách thủy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. Sau đó, đổ phần gelatin vừa chưng lên mặt bánh và dàn đều để phủ kín bánh, sau đó bảo quản bánh trong tủ lạnh.

Sử dụng phần dâu tây còn lại để thái lát và trang trí bánh thành bông hoa nhỏ ở mặt trên. Bánh quế có thể sắp xếp xung quanh để tăng tính thẩm mỹ của bánh.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Phần mousse dâu tây phía trên mịn màng, thơm ngát hương vị tươi mát của dâu tây phối hợp hoàn hảo với phần cốt bánh mềm mịn đầy cuốn hút. Phần gelatin trên cùng giòn tan với hương vị ngọt ngào của dâu tây. Bánh Mousse dâu tây còn là lựa chọn hoàn hảo cho món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân yêu.

mousse dâu tây
1 miếng Mousse dâu tây vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Những Lưu Ý Khi Làm Bánh Mousse Dâu Tây

Lưu Ý Về Nguyên Liệu

  • Các nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo từng loại Mousse và khẩu vị của bạn. Tuy nhiên, gelatin và whipping cream là hai nguyên liệu cơ bản không thể thiếu.
  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lưu Ý Về Khuôn Bánh

  • Nếu không có khuôn bạn có thể sử dụng cốc để làm bánh Mousse nhưng nên chọn cốc thủy tinh để thành phẩm trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.
  • Chọn nhiều khuôn khác nhau nếu muốn chiếc bánh của bạn có hình dáng đặc biệt.

Lưu Ý Về Gelatin

  • Gelatin lá cần được ngâm với nước lạnh rồi mới làm tan chảy bằng nhiệt độ.
  • Không cho gelatin vào nước nóng vì làm như vậy sẽ khiến gelatin bị mất tác dụng và bánh Mousse sẽ không thành công.

Lưu Ý Về Whipping Cream

  • Không nên đánh whipping cream quá lâu vì nó có thể tách nước.
  • Khi đánh ở tốc độ cao, bạn cần giảm tốc độ và quan sát mặt kem. Nếu có vân xuất hiện, kem bông, xốp và đọng lại trên ngón tay, hãy dừng ngay để tránh làm hỏng kem.

Hy vọng rằng bằng cách sử dụng bí quyết làm bánh Mousse dâu tây đã cung cấp ở trên, bạn sẽ có thể tạo ra một chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn như ý muốn. Nếu bạn tự tay làm ra một chiếc bánh xinh đẹp và thơm ngon như vậy để tặng cho người mà bạn yêu thương, thì sẽ thật tuyệt vời. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu Tầm