GIỎ HÀNG0 HOTLINE

Công Thức Làm Bánh Tiramisu Cổ Điển

Sự pha trộn tuyệt vời giữa hương thơm ngọt ngào của cà phê, vị ngậy của kem phô mai và hương vị đậm đà của rượu nhẹ chắc chắn sẽ làm thỏa mãn những tín đồ của những món tráng miệng ngon miệng, đặc biệt là bánh Tiramisu cổ điển.

banh tiramisu hap dan

Bánh Tiramisu kiểu cổ điển thơm ngon

Xuất phát từ nước Ý tuyệt đẹp, Tiramisu là một món tráng miệng ngon miệng. Bánh Tiramisu cổ điển bao gồm một lớp bánh champagne (hoặc bánh gato) được thấm đượm vị rượu và cà phê đặc trưng, sử dụng trứng và phô mai để kết dính, phủ lên bột cacao để trang trí.

Nào, hãy cùng chúng tôi làm một chiếc bánh Tiramisu cổ điển chuẩn Ý, để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên Liệu

Lòng đỏ trứng 4 cáiRượu cà phê 50 ml
Một nhúm muối.Phô mai mascarpone 200gr
Heavy cream 225mlBánh champagne (lady finger) hoặc bánh gato
Cà phê espresso 250mlBột cacao 20 gr

6 Bưóc Làm Bánh Tiramisu Kiểu Cổ Điển

Chỉ có một số loại rượu có thể làm bánh có hương vị cổ điển, bạn nên sử dụng 1 trong 4 loại rượu sau : Marsala, Kahlua, Amaretto, Tia Maria. Nếu không dùng được rượu, bạn có thể bỏ qua.

Bước 1

Bạn cho lòng đỏ trứng gà, đường, rượu cà phê, chút xíu míu vào âu lớn rồi dùng máy đánh tan.

Bước 2

Sau khi đánh xong, bạn cho hỗn hợp này vào âu nhỏ hơn. Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun bạn vừa khuấy đều tay trong khoảng 6 phút để hỗn hợp thành dạng sền sệt.

Bước 3

Tiếp theo, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào một âu khác. Dùng máy đánh đến khi hỗn hợp kem hòa quyện vào nhau và có độ đứng, mịn.

Bước 4

Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng, trộn cho đến khi thật đều. Chuẩn bị sẵn bánh champagne ( hoặc bánh gato) cắt theo hình tròn, nhúng qua cà phê espresso rồi xếp ra khay.

Bước 5

Dùng một khuôn tròn để tạo hình bánh, đầu tiên bạn đặt bánh champagne xuống dưới làm nền, phết 1 lớp kem lên, sau đó để một miếng bánh champagne và kem thêm 1 lần nữa.

Bước cuối cùng

Bạn từ từ lấy khuôn bánh ra, rắc 1 lớp bột cacao lên mặt bánh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng để bánh cứng lại là được.

Chỉ cần một chút siêng năng và tỉ mỉ là bạn đã có ngay một chiếc bánh tiramisu cổ điển vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng để chiêu đãi cả nhà của mình rồi đó.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện. Ngoài ra, bạn hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những công thức bánh lạnh mới nhất và ngon nhất nhé. Nếu bạn đam mê những chiếc bánh ngọt bé bé xinh xinh, muốn kinh doanh các mặt hàng về bánh và bạn  đang tìm nơi học làm bánh hay các trường dạy làm bánh thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Tham khảo thêm: bánh Mousse dâu tây dành cho những bạn thích vị thơm béo, mềm mịn của bánh mousse, với thạch dâu tây giòn sật sẽ khiến bạn phải xao xuyến đấy.

Nguồn: Sưu tầm