GIỎ HÀNG0 HOTLINE

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Tại Nhà

Bằng lò vi sóng, bạn cũng có thể làm được những chiếc bánh bông lan thơm ngon để nhâm nhi và thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè. Bông lan là một trong những chiếc bánh được đánh giá là dễ làm nhất.

cach lam banh bong lan bang lo nuong

Bông lan nướng không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ để thực hiện (Nguồn: Internet)

Tuy vậy, hương vị của món bánh này cũng rất thơm ngon, không hề thua kém so với những chiếc bánh cầu kỳ khác. Với cách làm bánh bông lan bằng lo vi sóng do Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) cung cấp dưới đây, làm bánh bông lan sẽ trở nên đơn giản hơn nữa. Tham khảo ngay để có thể nhanh chóng làm được những chiếc bánh ngon miệng để thưởng thức hoặc dành tặng cho người thân và bạn bè nhé!

Nguyên Liệu

4 quả trứng gà120 gram đường cát trắng
1 muỗng cà phê vani80ml nước lọc
40ml dầu ăn120 gram bột mì

Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Lò Vi Sóng

Bước 1: Làm vỡ 4 quả trứng và tách riêng lòng đỏ, lòng trắng ra 2 âu riêng biệt.

Bước 2: Ở âu đựng lòng trắng trứng, bạn cho thêm một chút muối và đánh cho đến khi hỗn hợp nổi bọt.

Bước 3: Cho dần dần 120 gram đường vào và đánh đến khi hỗn hợp nổi bông cứng (lòng trắng dẻo chứ không chảy nhão) thì dừng lại.

Bước 4: Ở âu lòng đỏ, bạn cho 1 muỗng cà phê vani, 40 ml dầu ăn vào và dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

Bước 5: Sau đó, đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 4 vào hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 3 và cho máy đánh trứng hoạt động ở mức nhỏ nhất vào đánh khoảng 30 giây.

Bước 6: Rây 120 gram bột mì vào hỗn hợp ở bước 5. Dùng phới lồng trộn đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

Bước 7: Bạn chuẩn bị một khuôn bánh tròn và lót một miếng giấy nến ở mặt đáy trong của khuôn hoặc cũng có thể quét một lớp dầu ăn.

Bước 8: Rót hỗn hợp ở bước 6 vào 2/3 khuôn bánh rồi cho vào giữa lò vi sóng. Sau khoảng 30 – 35 phút, bạn xiên 1 que tăm vào xem thử bánh đã chín chưa. Nếu tăm ướt thì bánh chưa chín còn ngược lại thì bạn có thể đem bánh ra khỏi lò được rồi.

Bước 9: Úp ngược khuôn bánh và chờ khoảng 3 – 5 phút rồi dùng tay vỗ mạnh vài cái vào đáy khuôn cho bánh rơi ra. Sau đó, bạn có thể sử dụng kem tươi hoặc trái cây để trang trí và làm tăng hương vị.

e0fbac10 307a 47bb 9d85 a1218720603b ngoisaovn w800 h505

Sử dụng trái cây tươi để ăn kèm, giúp làm tăng thêm hương vị cho bánh (Nguồn: Internet)

Như vậy, chúng ta đã làm xong những chiếc bánh bông lan nướng thơm ngon rồi. Nguyên liệu thật dễ kiếm và cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản phải không nào? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn làm được những chiếc bánh bông lan thật hoàn hảo.