GIỎ HÀNG0 HOTLINE

Cách nấu bún bò giò heo – Bún Bò Huế

Bún bò giò heo còn được gọi là bún bò Huế vì là món ăn đặc sản của cố đô Huế, giờ cũng trở thành món ăn đặc sản chung của Việt Nam, thích hợp với khẩu vị của mọi người Việt và tạo được hương vị riêng trong kho tàng ẩm thực dân gian.

Bún bò giò heo - Bún Bò Huế

Món này có thể dùng trong bữa ăn điểm tâm hoặc các bữa ăn phụ trong ngày, rất ngon miệng và bổ dưỡng, cân bằng dinh dưỡng vì có sự hiện diện của đầy đủ các nhóm thực phẩm. Món ăn được dùng phương pháp nấu để làm chín nguyên liệu.

I. NGUYÊN LIỆU NẤU MÓN BÚN BÒ GIÒ HEO

  • 1kg thịt bò bắp
  • 1kg giò heo
  • 1kg bún tươi
  • 8 tép sả
  • 200g sả bào
  • 1/2 trái thơm
  • 100g hột điều dầu
  • 1 củ hành tây
  • 50g ớt khô
  • 2 muỗng xúp mắm ruốc Huế
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt
  • Hành lá, ngò
  • Dầu ăn Rau sống, giá, bắp chuối bào
  • Chanh, ớt trái

II. CÁCH THỰC HIỆN MÓN BÚN BÒ GIÒ HEO

1. Chuẩn bị:

  • Hột điều dầu: cho 1/2 chén dầu ăn vào chảo nóng, cho hột điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống, rây lại, bỏ hột.
  • Thịt bò: lau khô, ướp tiêu + muối + bột ngọt + tỏi bằm + 2 muỗng xúp màu hột điều, chiên sơ.
  • Giò heo: chặt miếng vừa ăn.
  • Sả tép: cắt ngắn độ 6cm, đập giập.
  • Sả bào: bằm nhuyễn.
  • Thơm: xắt làm 3.
  • Mắm ruốc: cho 1/2 chén nước lạnh vào, khuấy tan, bỏ xác.
  • Hành tây: bào mỏng.
  • Hành lá, ngò: xắt nhỏ, trộn chung với hành tây.
  • Ớt bột: cho chút đường, bột ngọt + 2 muỗng nước mắm, trộn đều.
  • Làm ớt sa tế: cho 6 muỗng xúp dầu vào chảo nóng, cho tỏi, sả bằm vào phi vàng + hỗn hợp ớt bột + 2 muỗng xúp màu hạt điều. Tất cả trộn đều.

2. Chế biến:

Nấu sôi 6 lít nước lạnh. Cho thịt bò + giò heo + sả khúc + thơm vào hầm để lửa riu riu, vớt bọt, nêm lại muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.

Cho 6 muỗng xúp dầu vào chảo nóng, cho tỏi bằm + sả bằm vào, phi vàng + mắm ruốc + 4 muỗng xúp nước màu hột điều. Tất cả cho vào nồi nước dùng.

Nêm lại cho vừa khẩu vị.

3. Trình bày:

Trụng sơ bún, cho vào tô, xếp thịt bò thái khoanh + giò heo + hành ngò. Có thể thêm giò lụa (tùy ý thích). Chế nước dùng ngập bún.

Dọn kèm dĩa rau sống + giá + bắp chuối + chanh, ớt + chén ớt sa tế + nước mắm ngon.