GIỎ HÀNG0 HOTLINE

Cách nấu món Phở bò

Món phở bò hoặc gà là món ăn điểm tâm thông dụng và phổ biến nhất của Việt Nam, xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam (Hà Nội) và sm hiện nay trở thành một trong những món đặc sản Việt Nam vươn sang các nước có quan hệ thân thiết với Việt Nam và có nhiều Việt kiều sinh sống.

Phờ bò

Món phở bò được ưa chuộng nhờ vào khẩu vị dễ hòa hợp trong nền văn hóa ẩm thực hiện đại. Món phở Việt Nam có hương vị độc đáo, đặc trưng nhưng không tạo cảm giác xa lạ. Món phở đã tạo thế đứng vững chắc trong kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Hiện nay, món phở không chỉ dùng để điểm tâm mà còn là món ăn được dùng bất cứ lúc nào trong ngày, có thể lót dạ cho đỡ đói những khi bận rộn, biếng ăn…

Món phở thường được dùng tại cửa hiệu hơn là tại gia đình, vì pha chế nhiều sẽ đỡ tốn công và chất lượng cao hơn.

I. NGUYÊN LIỆU NẤU MÓN PHỞ BÒ

  • 1kg xương bò
  • 400g thịt nạm
  • 250g thịt phi lê
  • 2 củ hành tây to
  • 3 tai cánh hồi
  • 300g giá sống
  • Rau quế, ngò gai
  • Ởt, hành lá
  • 3 trái chanh
  • 50g tương xay
  • 20g tương ớt xay nhuyễn
  • 1 miếng quế nhỏ
  • 1 củ gừng Hơi – Muối, tiêu, bột ngọth thi
  • 1,5kg bánh phở

II. CÁCH THỰC HIỆN MÓN PHỞ BÒ

1. Chuẩn bị:

  • Xương bò: rửa sạch, để ráo.
  • Thịt phi lê: rửa sạch, lau khô, cho vào tủ lạnh.
  • Thịt nạm: rửa sạch, để ráo.
  • Củ gừng + 1 củ hành tây: nướng cháy vỏ, dùng dao cạo sạch lớp cháy.
  • Giá sống, rau thơm: lặt rửa sạch.
  • Ớt, chanh: xắt lát khi gần ăn.

2. Chế biến:

Lường độ 10 tô nước lạnh, đổ vào nồi, nấu sôi, cho xương bò và thịt nạm vào nấu, lửa to, khi sôi bùng lên, hạ thấp lửa xuống và hớt bọt thường xuyên cho nước được trong. Nêm một chút muối vào nồi nước phở, để củ gừng nướng đập giập + củ hành nướng + cánh hồi và quế vào cho thơm mùi phở.

  • Thịt nạm chín: vớt ra để ráo nước, xắt lát.
  • Nêm nước phở lại cho vừa ăn và cho thêm bột ngọt vào.
  • Thịt phi lê: thái mỏng.

3. Trình bày:

Giá sống, bánh phở để vào vợt lưới, trụng sơ qua nước sôi, cho tất cả vào tô. Bên trên xếp thịt nạm, thịt phi lê, hành tây thái khoanh mỏng, hành lá, ngò gai xắt nhỏ. Trụng thêm 1 củ hành lá cắt dài 6cm, đặt lên trên. Rắc tiêu lên mặt tô và múc nước phở thật nóng dội lên trên cho phần thịt bò được tái.

Món phở phải ăn thật nóng với tương + ớt xay + chanh + ớt xắt lát và rau ngò gai + rau quế.