GIỎ HÀNG0 HOTLINE

Cách làm 3 món bánh ngọt bằng nồi chiên không dầu mà không cần lò nướng

Nồi chiên không dầu là một công cụ đa năng vô cùng tiện lợi cho căn bếp của chúng ta. Ngoài việc chiên đồ ăn, nồi chiên không dầu còn có thể áp dụng trong việc chế biến các món nướng vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là các món bánh nướng. Nhờ sản phẩm tiện ích này, không cần đến lò nướng, chúng ta đã có thể cho ra lò những món bánh thơm ngon. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng 3 món bánh bằng nồi chiên không dầu mà không cần đến lò nướng: bánh bông lanbánh quy bơ và bánh cupcake

Nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu

1 Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu 

6 quả trứng gà120gr đường
40gr dầu ăn3gr muối 
60gr bột mì5gr nước cốt chanh
60gr bột bắp

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh, máy đánh trứng, giấy nến, phới trộn bột, dụng cụ rây bột

Đồ nghề làm bánh
Đồ nghề làm bánh

Thực hiện

  • Dùng máy đánh trứng để đánh bông cứng lòng trắng trứng gà. Ban đầu, đánh trứng ở tốc độ máy thấp nhất. Khi thấy lòng trắng trứng đã lăn tan bọt thì cho nước cốt chanh và muối vào. Sau cùng là cho đường vào và tăng tốc độ máy đánh trứng.
  • Cho từng lòng đỏ trứng vào hỗn hỗn hợp lòng trắng trứng đã bông cứng và dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất cho đến khi lòng đỏ trứng tan đều hết trong hỗn hợp.
  • Cho hỗn hợp dầu ăn và sữa vào hỗn hợp trứng. Dầu ăn và sữa sẽ giúp cho bánh mềm, ẩm và không bị khô.
  • Rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trên. Trộn đều bột với hỗn hợp trứng.
  • Quét một ít dầu ăn ở đáy khuôn và lót một lớp giấy nến rồi đổ hỗn hợp trứng và bột vào khuôn. 
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút sau đó giảm xuống 150 độ C, nướng tiếp trong 10 phút.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn rồi thưởng thức  

Lưu ý:

Khi trộn đều hỗn hợp bột, bạn không nên trộn bằng cách khuấy tròn mà hãy vét hỗn hợp từ dưới lên trên để trứng không bị mất bọt khí. Vì nếu không có bọt khí của trứng bánh sẽ không nở được.

Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm công thức làm bánh bông lan đơn giản tại nhà.

2 Cách làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu

bánh quy bơ
bánh quy bơ

Nguyên liệu

145gr bột mì5ml vani
80gr bơ lạt10ml sữa tươi
80gr đường xay1 quả trứng gà

Dụng cụ thực hiện

âu trộn bột, phới trộn bột, phới lồng, dụng cụ rây bột, dụng cụ tạo hình bánh quy (khuôn cắt, túi bắt kem có đui con sò,…)

Khuôn cắt bánh quy bơ
Khuôn cắt bánh quy bơ

Thực hiện

  • Bơ lạt để mềm sau đó dùng phới lồng đánh nhẹ cho đến khi bơ nhuyễn hẳn. Rây đường bột, thêm vani và sữa tươi vào rồi trộn đều hỗn hợp bơ, đường, sữa. Sau đó, rây bột mì vào hỗn hợp rồi trộn cho thật đều.
  • Tạo hình cho bánh quy:

1. Dùng túi bắt kem có đui con sò: Cho bột đã trộn vào túi bắt kem có đui sò. Giữ thẳng túi, bóp nhẹ túi bắt kem thành một hình vòng tròn cho giống bông hoa.

2. Cán phẳng bột đã trộn rồi dùng khuôn cắt tạo hình.

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 8 – 10 phút.

Lưu ý:

  • Có thể dùng các loại mứt, sô cô la để trang trí bánh 
  • Dùng giấy nến lót bánh khi nướng

3 Cách làm bánh Cupcake bằng nồi chiên không dầu

bánh cupcake làm bằng nồi chiên không dầu
bánh cupcake làm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà450gr bột mì
30gr bơ lạt45gr đường
15ml sữa tươi

Dụng cụ thực hiện:

Giấy cupcake, khuôn cupcake, phới lồng, phới trộn bột, máy đánh trứng, dụng cụ rây bột

Chén giấy làm cupcake
Chén giấy làm cupcake
Khuôn nhôm nướng bánh cupcake
Khuôn nhôm nướng bánh cupcake

Thực hiện:

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
  • Đun cách thủy bơ lạt với sữa cho đến khi bơ tan chảy và hòa quyện vào sữa.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng sau đó cho hỗn hợp bơ sữa vào trộn cùng. Rây bột mì vào hỗn hợp và trộn đều.
  • Dùng máy đánh trứng, đánh bông lòng trắng trứng và đường cho đến khi thành chóp dẻo.
  • Cho một phần hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn đều. Sau đó cho ngược lại hỗn hợp lòng đỏ vào phần lòng trắng trứng còn lại và trộn tiếp. 
  • Múc hỗn hợp đã trộn ra khuôn đã lót giấy cupcake.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút

Lưu ý:

  • Khi trộn đều hỗn hợp bột, bạn không nên trộn bằng cách khuấy tròn mà hãy vét hỗn hợp từ dưới lên trên để trứng không bị mất bọt khí. Vì nếu không có bọt khí của trứng bánh sẽ không nở được.
  • Có thể dùng thêm topping cream để trang trí bánh.

Sưu tầm