GIỎ HÀNG0 HOTLINE

Công thức làm bánh bông lan

Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan

Trứng gà: 4 quảSữa tươi không đường: 30ml
Dầu ăn: 30mlBột mì đa dụng: 100 gram
Bột bắp: 40 gramĐường: 100 gram
Bơ lạt: 20 gramChanh: 1/2 quả
Muối: 1/2 thìa cafeVani: 1 ống

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng cụ khá quen thuộc trong nhà bếp đó chính là Nồi Cơm Điện

Cách Để Làm Hỗn Hợp Lòng Trắng Trứng

Đầu tiên chúng ta tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra. tiếp theo chúng ta dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng để đánh bông lòng trắng trứng gà.

Khi nào thấy bọt khí lớn xuất hiện thì hãy vắt 1/4 quả chanh để lấy nước rồi cho vào âu lòng trắng + một xíu muối, chú ý hãy tăng tốc độc đánh lên mức cao nhất để hỗn hợp của chúng ta đều thật đều.

Đến lúc hỗn hợp có những bọt khí nhỏ thì chúng ta cho thêm đường vào đánh cùng đến khi thấy lớp bông trắng xuất hiện, nhấc que đánh lên thấy chóp mềm thì dừng lại.

Đánh lòng trắng trứng
Đánh lòng trắng trứng

Cách Để Làm Hỗn Hợp Bánh Bông Lan

Cho lần lượt dầu ăn, sữa tươi và vani vào âu chứa lòng đỏ trứng gà, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bột bắp chúng ta trộn với bột mì, rây qua một lần để bột mịn hơn rồi cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục.

Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào âu lòng đỏ trứng, trộn nhẹ nhàng rồi cho hết phần hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn cùng theo kỹ thuật fold. Lưu ý: Không trộn bột quá lâu vì như vậy sẽ làm cho bánh bị chai không còn độ xốp đặc trưng của bánh bông lan.

trộn hỗn hợp trứng
Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng đỏ trứng

Cách Nướng Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

Đầu tiên chúng ta sẽ lót một lớp giấy nướng hoặc phết dầu xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dính. Tiếp theo, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, dàn phẳng và gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí.

Bật chế độ cook rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm, để yên bánh trong nồi từ 20 – 25 phút.

Dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín, Bây giờ chúng ta có thể lấy bánh ra khỏi nồi để nguội một tí và thưởng thức.

Cho bột vào nồi
Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện (Ảnh: Internet)

Yêu Cầu Thành Phẩm

Công thức làm bánh bông lan sử dụng nồi cơm điện này sẽ giúp thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn không thua gì bánh được mua ở ngoài tiệm. Bánh được nướng chín đều, mềm ẩm và có mùi thơm dịu đặc trưng của bánh bông lan vô cùng hấp dẫn.

Bánh bông lan thơm ngon
Thành phẩm thơm ngon, bắt mắt (Ảnh: Internet)

Những Lỗi Thường Gặp Khi Làm Bánh Bông Lan Và Cách Khắc Phục

Đánh Lòng Trắng Không Bông

  • Nếu bông trứng không đạt được độ xốp cần thiết, có thể do âu và que đánh trứng bị dơ hoặc lòng trắng trứng bị lẫn tạp chất. Thời gian đánh trứng cũng có thể chưa đủ để tạo ra bông trứng.
  • Để khắc phục, bạn cần đảm bảo âu và que đánh trứng được vệ sinh sạch sẽ và không bị dính các chất béo. Lòng trắng trứng cũng cần được tách cẩn thận để tránh lẫn tạp chất và không dính lòng đỏ. Bạn cũng cần đánh trứng đủ thời gian để tạo ra bông trứng mềm mịn và xốp.

Bánh Có Mùi Tanh Của Trứng

  • Nếu bánh có mùi tanh của trứng, có thể do bánh chưa chín hoàn toàn hoặc công thức làm bánh không đủ lượng vani để khử mùi tanh.
  • Để khắc phục, bạn cần nướng bánh đủ thời gian và kiểm tra kỹ trước khi lấy bánh ra khỏi lò để đảm bảo bánh đã chín đều. Bạn cũng nên thêm một lượng vani vừa đủ vào công thức để loại bỏ mùi tanh của trứng và mang lại hương vị thơm ngon cho bánh.

Bánh Bông Lan Không Nở

  • Nguyên nhân của việc hỗn hợp bột bánh bị lỏng có thể do quá trình đánh chưa đủ hoặc trộn bột không đúng cách, khiến bọt khí trong bánh bị vỡ ra và hỗn hợp bị xẹp.
  • Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đảm bảo đánh trứng đủ độ bông, trộn bột nhẹ nhàng và dứt khoát. Sau khi trộn xong, bạn nên nướng bánh ngay để tránh ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Nếu để quá lâu bên ngoài, sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Việc làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rất đơn giản và tiện lợi, không cần đến lò nướng vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, món bánh này là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa xế của bé. Chúc bạn thành công trong việc làm bánh và có những chiếc bánh thơm ngon, đúng chuẩn!

Nguồn: Sưu Tầm