GIỎ HÀNG0 HOTLINE

Lợi ích sức khỏe bất ngờ từ tôm khô

Lợi ích sức khoẻ từ tôm khô là rất lớn, thật khó tìm được thực phẩm nào chứa ít calo, không sợ béo phì nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khoẻ như tôm khô.

Protein trong tôm gần như là tinh khiết. Theo phân tích, 100g tôm khô có tới 75.6g protein. Đây là chất căn bản của sự sống cấu thành mọi tế bào.

Tôm rất ít chất béo, mà hầu hết chỉ chứa chất béo không bão hòa rất tốt cho động mạch. Sợi cơ của tôm mỏng, mô mềm dễ tiêu hóa, hợp cho trẻ em và người cao tuổi.

Lợi ích sức khoẻ từ tôm khô
Khó mà tìm được loại thực phẩm nào giàu dinh dưỡng như tôm khô

Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng tôm có vị ngọt, mặn và ấm. Chúng có tác dụng làm ngon miệng và bổ sung đờm, tăng cường sinh lực và mang lại lợi ích cho cơ thể, có tác dụng truyền sữa rất mạnh.

Cứ 10kg tôm tươi mới làm ra được 1kg tôm khô. Dinh dưỡng từ tôm tươi được giữ gần như nguyên vẹn khi sấy khô. Một số loại tôm nhỏ sau khi sấy được gọi là ruốc sấy khô.

Tôm khô giàu khoáng chất và canxi

Canxi là khoáng chất quan trọng nhất trong cơ thể, giúp phát triển hệ xương. Cơ thể luôn cần hấp thụ canxi để cốt hóa xương và bù lại lượng canxi mất đi.

Tôm khô còn cung cấp phốt pho, khoáng chất có hàm lượng cao thứ hai trong cơ thể. Phốt pho giúp lọc cặn bã, sửa chữa tế bào bị tổn thương

Tôm sấy khô rất giàu magiê. Magiê có tác dụng điều hòa quan trọng và bảo vệ tốt hệ thống tim mạch. Nó có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch, huyết áp và nhồi máu cơ tim.

Tôm khô củ kiệu là món ăn truyền thống bổ dưỡng mà còn chống ngán ngày Tết.
Tôm khô củ kiệu là món ăn truyền thống bổ dưỡng mà còn chống ngán ngày Tết.

Bổ sung chất sắt

Sắt là thành phần dinh dưỡng thiết yếu cần có cho tất cả các cơ quan. Nếu thiếu sắt, cơ thể dễ gặp tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở. May mắn thay, giải pháp bổ sung dễ dàng nhất là sử dụng tôm khô một trong những thực phẩm chứa nhiều chất sắt dễ hấp thu nhất.

Chứa nhiều omega 3 và 6

Tôm chứa rất nhiều omega 3, chống mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm. Omega 3 và 6 giúp chống oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa.

banh cover
(Ảnh: Bánh củ cải và khoai môn tôm khô thịt bằm của Bếp Kiến Tường).

Tôm khô không chứa cholesterol

Tôm khô đặc biệt phù hợp cho người có bệnh tim mạch, huyết áp cao. Sử dụng tôm khô không làm tăng cholesterol.

Nhờ giàu canxi, omega và đạm, tôm khô rất thích hợp cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Người cao tuổi thường ăn tôm khô để ngăn ngừa loãng xương do thiếu canxi. Cho tôm khô vào thức ăn của người già rất tốt cho việc cải thiện sự thèm ăn và cải thiện thể lực.

Món ngon từ tôm khô:

Nội dung: Sưu tầm.